“เทรนด์” การลงทุนหลัง COVID

/, วางแผนการลงทุน/“เทรนด์” การลงทุนหลัง COVID

“เทรนด์” การลงทุนหลัง COVID

หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมของเราเปลี่ยนไป และทำให้พฤติกรรมการลงทุนเปลี่ยนไปด้วย หลังจากโควิด-19 พฤติกรรมของเราเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างไปดูกันเลย

1. ก้าวสู่ Digital อย่างเต็มรูปแบบและเร็วกว่าเดิม

การทำงานที่บ้าน หรือการสร้างสื่อบันเทิงภายในบ้าน ระบบดิจิตอลจะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตผู้บริโภค การช้อปปิ้ง การดูภาพยนตร์ การเล่นเกมส์ เรียนหนังสือ ประชุมงาน การออกกำลังกาย ผ่านระบบออนไลน์ เทคโนโลยี 5G จะมาเร็วกว่าที่คาดคิดเอาไว้ และเทคโนโลยีจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิตของเราเป็นอย่างมาก บริษัทใหญ่จะเปลี่ยนองค์กรไปสู่ความเป็นดิจิตอล

2. ช้อปปิ้งออนไลน์และ E-Commerce จะเติบโตแบบก้าวกระโดด

การช้อปปิ้งออนไลน์นิยมกันมากในกลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังในการซื้อสูง หรือกลุ่มผู้ประกอบการพยายามหาช่องทางการขายแบบใหม่ และพัฒนาสินค้าของตนให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพื่อเอาใจผู้บริโภค ทั้งนี้การพัฒนาช่องทาง Omni Channel จะเติบโตเพิ่มขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน ส่วนธุรกิจที่มีหน้าร้านหรือศูนย์การค้าก็จะพัฒนาตัวเองมาเป็นโชว์รูมสินค้า Co-Working Space เป็นที่พบปะสังสรร การจัดงานอีเวนต์สำหรับครอบครัวมาพักผ่อน แหล่งศูนย์รวมกิจกรรมสันทนาการ

3. เทรนดูแลสุขภาพ

คนจะหันมาสนใจและรักสุขภาพกันมากขึ้น รวมถึงการท่องเที่ยว การดูแลรักษาสุขภาพที่เรียกว่าเชิงป้องกันรักษา หุ้นส่วนใหญ่ที่ได้รับผลประโยชน์จากเทรนด์นี้ส่วนใหญ่เป็นหุ้นกลุ่มโรงพยาบาล

4. การท่องเที่ยวแบบ Hi-End

ในปัจจุบันการท่องเที่ยวของไทย จะยังไม่ดีขึ้น และจะเป็นเช่นนี้ไปอีก 5 ปีกว่าการท่องเที่ยวของไทยจะฟื้นตัวเป็นปกติเหมือนเช่นปี 2019 และการท่องเที่ยวในอนาคตจะไม่ได้แข่งขันกันที่การลดราคาห้องพัก แต่จะเป็นการแข่งขันกันที่คุณภาพความสะอาดของห้องพักมากกว่า การท่องเที่ยวจะท่องเที่ยวในประเทศกันมากขึ้น และเป็นกลุ่มขนาดเล็กลง

นี่เป็น 4 เทรนด์ที่น่าสนใจและน่าจะเกิดขึ้นแน่นอนหลังจากโควิด-19 ผ่านพ้นไปแล้ว นักลงทุนต้องเลือกหยิบนำมาใช้ และทำการบ้านให้ดีนะครับ เพื่อนำเทรนด์ต่าง ๆ เหล่านี้มาใช้กับเราและธรุกิจของเรา หรือผู้ประกอบการที่ต้องการจะขายสินค้าออนไลน์ต้องดูเทรนด์ทั้ง 4 นี้ให้ดูว่าช่วงไหนตลาดหดตัวหรือขยายตัว ต้องรีบกระโจนลงสู่ตลาดให้ไว และช่วงไหนที่ตลาดหดตัวต้องถอยให้ไว เพื่อไม่ให้ขาดทุน หรือเจ็บตัว เราต้องคิดวิเคราะห์กำไรขาดทุนให้เป็น เพื่อประโยชน์ของตัวเราเอง และต้องมองสินค้าทองให้เป็นอีกด้วย

วางแผนรอบด้านเพื่อชีวิตที่สมบูรณ์ เราให้บริการสร้างสรรค์ และออกแบบแผนการเงินที่ตอบโจทย์ “เป้าหมายและความต้องการ” ที่แตกต่างของผู้รับคำปรึกษา โดยนักวางแผนการเงิน CFP รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

– ถ้าคุณอยากเริ่มวางแผนการเงิน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร?
– อยากเริ่มลงทุน แต่ไม่มีเวลาจัดการเอง
– เสียภาษีเยอะจัง ควรเริ่มจัดการอย่างไร?
– SSF หรือ RMF กองไหนน่าสนใจ?
– ประกันมีให้เลือกหลายแบบ เลือกไม่ถูก?

ปรึกษาฟรี
Facebook Comments
By | 2020-08-20T15:58:37+00:00 August 20th, 2020|Hightlight Today, วางแผนการลงทุน|Comments Off on “เทรนด์” การลงทุนหลัง COVID

About the Author: