4 เหตุผลที่เราควรทำประกันภัย

///4 เหตุผลที่เราควรทำประกันภัย

4 เหตุผลที่เราควรทำประกันภัย

การทำประกันภัยในปัจจุบันนี้ สามารถทำได้ง่าย จะทำผ่านออนไลน์ หรือ ทำผ่านตัวแทนก็ได้ สิ่งสำคัญนั่นคือ จะต้องดูในส่วนของเงื่อนไขในการทำให้ดี รวมถึงเบี้ยประกันภัยที่ต้องจ่ายด้วย บางคนอาจมองว่า การทำประกันภัย เป็นเรื่องที่สิ้นเปลือง ไม่มีความจำเป็น เพราะเคยทำแล้ว ไม่ได้เคลมประกันเลย ก็ทำให้เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ แต่ในวันนี้ไม่ว่าคุณจะมีประกันภัยหรือไม่ เราอยากจะพูดถึงเหตุผลที่คุณควรทำประกันภัยให้ฟังกัน เพื่อให้คุณเข้าใจ และ ตัดสินใจว่า ควรทำดีหรือไม่

1. รองรับอนาคต

เราไม่รู้ว่าวินาทีข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น หากคุณเกิดอุบัติเหตุ จะต้องเข้าโรงพยาบาล การมีประกันภัยด้านอุบัติเหตุจะช่วยจ่ายในส่วนของค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชยการเสียเวลา หรือ ถ้าทำประกันภัยด้านสุขภาพ เวลาที่คุณป่วยก็จะได้รับเงินในการดูแลรักษา หรือเงินชดเชยที่ต้องหยุดงาน ทั้งนี้แล้วแต่ประเภทของการประกันสุขภาพที่คุณเลือกทำ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการประกันการเดินทาง สำหรับคนที่เดินทางบ่อยด้วย ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้หลายประการ ทั้งเรื่องของการเจ็บป่วยในต่างประเทศ การลืมกระเป๋า ความเสียหายอื่น ๆ ที่เกิดขึ้น คุณจะพบว่าการทำประกันภัยเพื่อรองรับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เป็นสิ่งที่ควรทำ

2. ทำไว้เพื่อคนข้างหลัง

หากเกิดอะไรขึ้นกับคุณ คนข้างหลังก็ไม่ต้องลำบากในเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่ว่าคุณจะเจ็บป่วย หรือว่า เสียชีวิต การที่คุณทำประกันจะช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้มาก และในกรมธรรม์ส่วนใหญ่แล้ว จะมีการกำหนดในเรื่องของค่าทำศพ หรือว่า เงินสะสมที่จะมอบให้กับครอบครัว เมื่อคุณเป็นอะไรไป คุณก็ไม่ต้องกลัวว่าคนข้างหลังจะเดือดร้อน

3. สร้างความน่าเชื่อถือ ความเชื่อมั่นในชีวิต

การทำประกันภัยจะทำให้คุณได้รับความน่าเชื่อถือ เวลาที่คุณกู้ยืมเงินจากธนาคารต่าง ๆ คุณจะมีสิทธิ์ที่จะได้รับการอนุมัติง่ายยิ่งขึ้น เพราะจะถือว่าคุณมีเครดิตดีในการชำระเบี้ยประกันนั่นเอง หรือ การทำประกันภัยสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ ทำให้คุณรู้สึกเกิดความเชื่อมั่นว่า คุณจะได้รับความปลอดภัยในต่างประเทศ หรือ ได้รับการดูแลอย่างดี

4. อุ่นใจที่มีคนคอยให้คำปรึกษาช่วยเหลือ

ในบางครั้ง เมื่อคุณเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันอาจทำให้คุณคิดไม่ตก แก้ปัญหาไม่ได้ หรือขาดสติ เช่น เมื่อคุณประสบอุบัติเหตุ และ ไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร ก็สามารถโทรหาประกันได้ หรือคุณอาจไม่สบายกะทันหัน และ กังวลในส่วนของค่ารักษา การโทรหาประกันภัย ก็ช่วยให้อุ่นใจได้ว่าคุณสามารถจ่ายค่ารักษาได้แน่นอน

นี่คือ เหตุผลที่คุณควรทำประกันภัย ซึ่งหากคุณกำลังมองหาบริษัทแนะนำเรื่องการประกันภัยที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงการประกันภัยที่ถูกต้อง เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ อยากให้คุณได้เข้ามาปรึกษากับ นักวางแผนการเงิน CFP ของเวลธ์ พาร์ทเนอร์ทที่จะช่วยวิเคราะห์แผนการประกันภัยที่ช่วยให้คุณเสียเบี้ยประกันน้อยที่สุด และ ยังสามารถวิเคราะห์เบี้ยประกันในอนาคตให้คุณได้ รับรองเลยว่า คุณจะได้ทำประกันภัยที่มีคุณภาพมาตรฐานแน่นอน

– ถ้าคุณอยากเริ่มวางแผนการเงิน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร?
– อยากเริ่มลงทุน แต่ไม่มีเวลาจัดการเอง
– เสียภาษีเยอะจัง ควรเริ่มจัดการอย่างไร?
– SSF หรือ RMF กองไหนน่าสนใจ?
– ประกันมีให้เลือกหลายแบบ เลือกไม่ถูก?

ปรึกษาฟรี
Facebook Comments
By | 2020-09-02T22:07:16+00:00 August 28th, 2020|Blog, วางแผนประกันภัย|Comments Off on 4 เหตุผลที่เราควรทำประกันภัย

About the Author: