ข้อควรคำนึงถึงก่อนที่คุณจะเลือกซื้อประกัน เพื่อลดหย่อนภาษี

/, วางแผนประกันภัย, วางแผนภาษี/ข้อควรคำนึงถึงก่อนที่คุณจะเลือกซื้อประกัน เพื่อลดหย่อนภาษี

ข้อควรคำนึงถึงก่อนที่คุณจะเลือกซื้อประกัน เพื่อลดหย่อนภาษี

บางคนอาจกำลังมองหาประกันที่ช่วยในการลดหย่อนภาษีได้ แต่ก่อนที่คุณจะไปทำประกันเหล่านี้ คุณจะต้องเข้าใจในข้อที่ควรคำนึงถึงก่อนที่คุณจะเลือกซื้อประกันเพื่อลดหย่อนภาษีด้วย เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดในการทำประกัน เพราะว่าการทำประกันทุกอย่างต้องเสียเบี้ยในการทำประกันด้วย มีทั้งแบบรายปี รายเดือน คุณจึงต้องเข้าใจข้อควรคำนึงถึงต่าง ๆ ให้ดี

ประกันชีวิตไม่ใช่การฝากเงิน

ถึงแม้จะมีบางส่วนคล้ายกันก็ตาม โดยประกันชีวิตเป็นการทำสัญญาระยะยาว มีการจ่ายเบี้ยตามที่กำหนด โดยการฝากเงิน คุณสามารถถอนได้ตลอดเวลาในเวลาที่คุณอาจจะมีความจำเป็นในการใช้เงินก้อน แต่สำหรับประกันชีวิตคุณไม่สามารถถอนได้ คุณจะต้องรอเงินคืนตามสัญญากรมธรรม์ หรือรอ ครบสัญญา แต่ถ้าต้องการใช้เงินจริง ๆ คุณยังสามารถทำการยกเลิกโดยการเวนคืนกรมธรรม์ ซึ่งเงินที่คุณจะได้นั้นขึ้นอยู่กับตารางมูลค่าที่ระบุในสัญญา

การทำประกันช่วยลดหย่อนได้ก็จริง

แต่คุณต้องใส่ใจด้วยว่า คุณมีความจำเป็นจะต้องใช้ประกันสุขภาพ สะสมทรัพย์ หรือ คุ้มครองชีวิตมากกว่ากัน เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการของคุณได้ เพราะปัจจัยในชีวิตของแต่ละคนมีข้อแตกต่างกัน ดังนั้นคุณควรจะเลือกแผนความคุ้มครองให้เหมาะกับตัวคุณเอง

ประกันระยะสั้นไม่ได้ดีกว่าระยะยาวเสมอไป

สิ่งที่เราควรใช้เป็นปัจจัยในการพิจารณาแผนประกันคือ สภาพคล่อง เป้าหมายทางการเงิน และความจำเป็นในชีวิต ถ้าเป้าหมายของคุณคือการวางแผนเพื่อเกษียณอายุ คุณควรเลือกแผนระยะยาวที่ แต่ถ้าคุณมีแผนการซื้อบ้านใหม่ในอีกไม่นาน แผนระยะสั้นอาจจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ หรือถ้าแผนของคุณคือต้องการมีมรดกให้กับคนรุ่นหลัง คุณควรทำแผนระยะยาวที่เน้นเรื่องความคุ้มครอง

การจ่ายเบี้ยประกันแบบมีเงินคืน

ส่วนมากแล้วจะอยู่ในรูปของแบบสะสมทรัพย์ โดยทุนคุ้มครองการเสียชีวิตจะไม่สูงมากเมื่อเทียบกับแผนที่เน้นการคุ้มครองชีวิต โดยจุดประสงค์หลักของผู้ลงทุนในแบบประกันนี้ก็เพื่อเน้นให้คุณมีเงินเก็บและสร้างดอกผลของการลงทุน แต่ในทางกลับกันถ้าคุณไม่เน้นการเก็บเงินแต่ทำเพื่อคุ้มครองค่าความสามารถของคนข้างหลัง คุณควรเลือกประกันชีวิตที่เน้นความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต

การทำประกันสุขภาพ

บางคนอาจมองว่าเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ เมื่อไม่ได้เคลมก็คิดว่าเสียเงินแล้วไม่คุ้ม เอาเงินไปลงทุนคงจะดีกว่า แต่เราไม่รู้อนาคตหรอกว่าเราจะป่วยวันไหน จะไม่สบายด้วยโรคร้ายแรงหรือไม่ เพราะฉะนั้นการมีประกันสุขภาพที่ดีซักแผนเอาไว้ก็ไมใช่เรื่องเสียหายเพราะฉะนั้นการซื้อประกันเพี่อสุขภาพ จึงเป็นเรื่องที่คุณจะต้องให้ความสำคัญ

อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณอยากซื้อประกันลดหย่อนภาษีที่ให้ประโยชน์กับคุณได้จริง การขอคำปรึกษาจากบริษัทรับวางแผนการเงิน จะช่วยให้การทำประกันของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณได้

– ถ้าคุณอยากเริ่มวางแผนการเงิน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร?
– อยากเริ่มลงทุน แต่ไม่มีเวลาจัดการเอง
– เสียภาษีเยอะจัง ควรเริ่มจัดการอย่างไร?
– SSF หรือ RMF กองไหนน่าสนใจ?
– ประกันมีให้เลือกหลายแบบ เลือกไม่ถูก?

ปรึกษาฟรี
Facebook Comments
By | 2021-12-08T23:10:19+00:00 November 3rd, 2020|Blog, วางแผนประกันภัย, วางแผนภาษี|Comments Off on ข้อควรคำนึงถึงก่อนที่คุณจะเลือกซื้อประกัน เพื่อลดหย่อนภาษี

About the Author: