ออมเงินอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

///ออมเงินอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

ออมเงินอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

บางคนมองว่า การออมเงินเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก เพราะว่า เราจำเป็นที่จะต้องใช้เงินในการทำสิ่งต่าง ๆ และบางเดือนก็อาจต้องใช้เงินมากกว่าที่คิดด้วย ทำให้คุณไม่สามารถออมเงินได้อย่างที่ต้องการ สำหรับใครที่ต้องการออมเงินได้อย่างที่ตั้งใจ วันนี้เรามีเคล็ดลับการออมเงินง่าย ๆ มาฝากกัน เราไปดูกันดีกว้าว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง

คุณต้องกำหนดเป้าหมายในการออมเงินให้ชัดเจน

คุณต้องการออมเงินไปเพื่ออะไร เพื่อให้คุณตั้งใจที่จะเดินไปให้ถึงเป้าหมายมากที่สุด และ ทำให้การออมเงินของคุณประสบความสำเร็จได้

การออมเงินให้ประสบความสำเร็จ

คุณจะต้องทำบัญชีรายรับ รายจ่าย เพื่อดูว่า คุณมีรายได้กี่ช่องทาง รวมทั้งหมดเท่าไร และมีค่าใช้จ่ายเท่าไร สามารถปรับลดตรงไหนได้บ้าง หรือ ควรหารายได้เสริมหรือไม่ เพื่อหาทางเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง

หักเงินออมแบบอัตโนมัติ

ถ้าการที่คุณจะฝากเงินด้วยตนเองแล้วมันยากไป อยากให้คุณใช้การหักบัญชีเพื่อออมเงินโดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยสร้างวินัยในการออมเงินให้กับคุณได้ เมื่อครบปี คุณจะเห็นเงินก้อนที่คุณเก็บสะสม รับรองเลยว่า คุณจะมีกำลังใจในการออมเงินมากยิ่งขึ้น

เก็บแบงค์ 50 เพราะเป็นแบงค์ที่หาได้ยาก

ไม่อยากให้คุณเครียดกับการเก็บมากเกินไป เอาแบบค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว้า พอหยอดแบงค์ 50 ไปได้สักเดือนก็ได้เงินเยอะอยู่เหมือนกัน

กินเท่าไร ออมเงินเพิ่มเท่านั้น

แบบนี้ก็ทำให้ได้เงินเยอะอยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเสียเงินเยอะ คุณก็ต้องลดปริมาณการกินลงด้วย ผลพลอยได้ คือ คุณจะผอมลงได้แน่

ส่วนใครที่อยากลงทุนเพิ่ม แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร อยากให้คุณได้ลองหาที่ปรึกษาทางด้านการเงิน อย่างนักวางแผนการเงินจากเวลธ์ พาร์ทเนอร์ ที่จะช่วยให้คุณวางแผนในเรื่องการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ความต้องกาของคุณได้

– ถ้าคุณอยากเริ่มวางแผนการเงิน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร?
– อยากเริ่มลงทุน แต่ไม่มีเวลาจัดการเอง
– เสียภาษีเยอะจัง ควรเริ่มจัดการอย่างไร?
– SSF หรือ RMF กองไหนน่าสนใจ?
– ประกันมีให้เลือกหลายแบบ เลือกไม่ถูก?

ปรึกษาฟรี
Facebook Comments
By | 2020-11-03T16:32:57+00:00 November 3rd, 2020|Blog, ความรู้อื่นๆที่น่าสนใจ|Comments Off on ออมเงินอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

About the Author: