เคล็ดลับสร้างความมั่นคงทางการเงิน เมื่อเริ่มทำงานทำได้อย่างไรบ้าง

/, ความรู้อื่นๆที่น่าสนใจ, วางแผนการลงทุน/เคล็ดลับสร้างความมั่นคงทางการเงิน เมื่อเริ่มทำงานทำได้อย่างไรบ้าง

เคล็ดลับสร้างความมั่นคงทางการเงิน เมื่อเริ่มทำงานทำได้อย่างไรบ้าง

หากคุณเพิ่งเริ่มต้นทำงาน คุณอาจจะดีใจที่มีเงินเดือน และ มีความฝันมากมายที่จะใช้เงินนั้น แต่การที่คุณจะไปถึงฝั่งฝันได้ คุณจะต้องรู้จักสร้างความมั่นคงทางการเงินกันก่อน เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าเราจะมีวิธีการสร้างความมั่นคงทางการเงินได้อย่างไรบ้าง

คุณจะต้องออมเงินก่อนใช้

เมื่อคุณได้เงินเดือนมาแล้ว จะต้องแบ่งเงินเป็นสัดเป็นส่วน โดยพยายามเก็บเงินอย่างน้อย 10% ของเงินเดือน หรือ ถ้าจะให้ดีลองฝากประจำดูก็ได้ โดยให้หักจากบัญชีเงินเดือนไปเลย รับรองว่าคุณจะมีเงินออมอย่างแน่นอน

คุณต้องหาช่องทางเพิ่มรายได้ให้กับตัวเอง

โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการลงทุนต่าง ๆ โดยคุณอาจหาอาชีพเสริมที่คุณมีความรู้ หรือ เป็นสิ่งที่คุณชื่นชอบจะช่วยให้คุณมีรายได้เพิ่มมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องของการลงทุนนี้ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณควรให้ความสำคัญ และ ต้องศึกษาหาความรู้ในเรื่องการลงทุนไว้ด้วย

พยายามศึกษาเรื่องการลงทุน

การลงทุนนั้นมีหลายประเภทและมีหลายระดับความเสี่ยง คุณควรต้องเลือกการลงทุนที่เหมาะสมกับคุณ โดยอาจจะเลือกตามระดับความเสี่ยงที่คุณสามารถรับได้ (ก่อนการลงทุน สถาบันการเงินจะมีให้เราทำแบบประเมินความเสี่ยงก่อนการลงทุน) แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าอยู่ในช่วงเริ่มลงทุน ก็ควรต้องศึกษาการลงทุนที่มีความเสี่ยต่ำเอาไว้ก่อน แม้ว่าจะได้ผลกำไรน้อยแต่ช่วยให้คุณลงทุนได้อย่างปลอดภัย และเมื่อคุณคุ้นเคยกับการลงทุนที่มากขึ้นแล้วการลงทุนที่ความเสี่ยงสูงขึ้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับคุณ

มีวินัยในตนเอง

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยให้คุณสามารถมีฐานะทางการเงินที่มั่นคงได้ เพราะเรื่องของการออมเงิน หรือเรื่องของการลงทุนคุณจะต้องทำอย่างต่อเนื่อง และสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยให้คุณมีจำนวนเงินที่มากแล้ว การมีวินัยในการลงทุนยังช่วยลดความเสี่ยงของการขาดทุนจากการผันผวนของราคาหลักทรัพย์ได เราจะไม่หลงไปกับความผันผวนของตลาดในระยะสั้นๆ ทำให้เราเกิดความต่อเนื่องในการลงทุน และสามารถใช้การลงทุนช่วยทำให้เราออมเงินได้งอกเงยสมดังความตั้งใจได้ไม่ยาก

แต่ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มลงทุนแบบไหนดี การหาที่ปรึกษาเกี่ยวกับการลงทุนจะช่วยให้คุณลงทุนได้อย่างถูกต้อง และ มีประสิทธิภาพที่สุด รับรองเลยว่า คุณจะสร้างความมั่นคงทางการเงินได้อย่างแน่นอน และ สร้างกำไรจากการลงทุนได้ตามที่ต้องการ

– ถ้าคุณอยากเริ่มวางแผนการเงิน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร?
– อยากเริ่มลงทุน แต่ไม่มีเวลาจัดการเอง
– เสียภาษีเยอะจัง ควรเริ่มจัดการอย่างไร?
– SSF หรือ RMF กองไหนน่าสนใจ?
– ประกันมีให้เลือกหลายแบบ เลือกไม่ถูก?

ปรึกษาฟรี
Facebook Comments
By | 2020-11-03T16:33:07+00:00 November 3rd, 2020|Blog, ความรู้อื่นๆที่น่าสนใจ, วางแผนการลงทุน|Comments Off on เคล็ดลับสร้างความมั่นคงทางการเงิน เมื่อเริ่มทำงานทำได้อย่างไรบ้าง

About the Author: