วิธีการลงทุนให้เหมาะสมกับตนเองมีอะไรบ้าง

/, ความรู้อื่นๆที่น่าสนใจ, วางแผนการลงทุน/วิธีการลงทุนให้เหมาะสมกับตนเองมีอะไรบ้าง

วิธีการลงทุนให้เหมาะสมกับตนเองมีอะไรบ้าง

ความจริงแล้ว การลงทุนมีหลายรูปแบบมาก แต่ละรูปแบบก็มีความแตกต่างกันไป ก่อนที่คุณจะตัดสินใจลงทุนอะไร คุณจะต้องศึกษาวิธีการลงทุนให้ดี เพื่อลดความเสี่ยงในการเสียเงินมากเกินไป หรือลงทุนแล้วได้ไม่คุ้มเสีย เป็นต้น

ฝากเงินกับธนาคาร

จะฝากแบบออมทรัพย์เบิกถอนแบบปกติ จะฝากประจำ ซื้อสลากต่าง ๆ ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ ไม่ต้องกลัวว่าขาดทุน เพียงแต่ว่าอาจได้ผลตอบแทนในส่วนของดอกเบี้ยน้อยกว่าการลงทุนประเภทอื่น แต่ถ้าคุณเพิ่งเริ่มวางแผนการเงิน วางแผนการใช้จ่ายทั่วไป ไม่ชอบความเสี่ยง วิธีเหล่านี้เป็นวิธีการออมเงินที่เหมาะสมกับคุณ

ซื้อทองคำ ตราสารหนี้ หรือ การปล่อยเงินกู้

การลงทุนแบบนี้มีความเสี่ยงอยู่เหมือนกัน เพราะว่าเงินต้นอาจได้คืน หรือ อาจได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย โดยการลงทุนทองคำ เราต้องศึกษาให้ดี เพราะมันมีช่วงทองขึ้นทองลงด้วย เวลาที่เราจำเป็นต้องใช้เงิน และ ขายได้ในช่วงที่ราคาสูงก็โชคดีไป แต่ถ้าจำเป็นต้องขายในช่วงที่ราคาตกก็ต้องยอมรับ ส่วนในเรื่องของการซื้อตราสารหนี้ หรือ ปล่อยกู้ก็เช่นกัน เพราะว่าคนที่เราลงทุนหรือปล่อยกู้ อาจขาดสภาพคล่อง มีโอกาสที่จะเบี้ยวหนี้ จ่ายดอกช้า

เพราะฉะนั้น คุณจะต้องตรวจสอบประวัติของคนที่เราจะปล่อยกู้ให้ดี

กองทุนรวม

ระดมเงินลงทุนจากผู้ลงทุนหลายคน เพื่อนำเงินไปบริหารจัดการธุรกิจหรือกิจการนั้น ทำให้เกิดรายได้ และ ผลกำไร ความเสี่ยงตัวนี้เราอาจควบคุมไม่ได้ เพราะว่ามันขึ้นอยู่กับบริษัทหรือองค์กรที่เรานำเงินไปลงทุน กองทุนรวมจึงเหมาะกับคนที่อยากได้ผลตอบแทนสูง ไม่ค่อยมีเวลามาจัดการเอง คือ มีหน้าที่จ่ายเงินแล้วรอปันผลตามระยะเวลาที่กำหนด

การลงทุนทำธุรกิจส่วนตัว หรือ ซื้อหุ้นในตลาดหลักทรัพย์

ถือว่าเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง เหมาะกับคนที่ชอบการลงทุน และ หวังผลระยะยาว มีข้อมูลหรือมีการศึกษาวิเคราะห์เศรษฐกิจอยู่เสมอว่าจะใช้ความสามารถอะไรในการทำธุรกิจ จะเลือกซื้อหุ้นตัวไหนถึงจะดี เพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุนในส่วนนี้

ทั้งหมดนี้คือ วิธีการลงทุนที่คนส่วนใหญ่นิยมกัน แต่ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะลงทุนแบบไหนดี อยากให้คุณลองมา ปรึกษานักวางแผนการเงินของเวลธ์ พาร์ทเนอร์ รับรองเลยว่า คุณจะวางแผนการลงทุนได้อย่างถูกต้อง และ คุ้มค่าแน่นอน

– ถ้าคุณอยากเริ่มวางแผนการเงิน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร?
– อยากเริ่มลงทุน แต่ไม่มีเวลาจัดการเอง
– เสียภาษีเยอะจัง ควรเริ่มจัดการอย่างไร?
– SSF หรือ RMF กองไหนน่าสนใจ?
– ประกันมีให้เลือกหลายแบบ เลือกไม่ถูก?

ปรึกษาฟรี
Facebook Comments
By | 2020-10-09T15:35:20+00:00 October 9th, 2020|Blog, ความรู้อื่นๆที่น่าสนใจ, วางแผนการลงทุน|Comments Off on วิธีการลงทุนให้เหมาะสมกับตนเองมีอะไรบ้าง

About the Author: