ข้อควรระวังในการใช้บัตรเครดิตมีอะไรบ้าง

///ข้อควรระวังในการใช้บัตรเครดิตมีอะไรบ้าง

ข้อควรระวังในการใช้บัตรเครดิตมีอะไรบ้าง

เรื่องของการใช้บัตรเครดิตนั้น เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณจะต้องศึกษาดูให้ดี เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์จากการใช้บัตรเครดิตมากที่สุด สำหรับคนที่เพิ่งมีบัตรเครดิต คุณอาจไม่รู้ว่าจะใช้บัตรเครดิตอย่างไรดี เพื่อให้ไม่เป็นหนี้หัวโต งั้นเรามาดูกันว่า เราจะใช้บัตรเครดิตอย่างไรดี

ควรจ่ายหนี้ให้ตรงเวลา เพราะว่าการจ่ายหนี้ล่าช้าจะทำให้มีดอกเบี้ยในการติดตามทวงถามเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีประวัติค้างชำระ เมื่อปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้เราติดเครดิตบูโร ส่งผลต่อการขอสินเชื่อในอนาคตได้

อย่ากดเงินสดออกมาใช้ ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ เพราะว่าการใช้บัตรเครดิตเพื่อกดเงินสด จะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยเป็นรายวันอัตราสูงสุดถึง 20% ต่อปี และจะต้องเสียค่าธรรมเนียมพร้อม VAT ด้วย คุณจึงควรแยกแยะในส่วนของบัตรกดเงินสด และ บัตรเครดิตให้ชัดเจน

จ่ายขั้นต่ำไปเรื่อย ๆ ไม่ใช่การจ่ายหนี้ล่าช้าก็จริง แต่เป็นเรื่องของยอดหนี้ที่จะต้องถูกทบไปในงวดต่อไป และแม้ว่าคุณจะทยอยจ่ายไปเรื่อย ๆ ก็จริง แต่นั่นจะทำให้ดอกเบี้ยจะถูกทบในอัตราสูงสุดถึง 20% ต่อปีทันที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคารด้วย ยิ่งคุณมีบัตรเครดิต หรือ บัตรกดเงินสดหลายใบ และจ่ายขั้นต่ำไปเรื่อย ๆ ก็อาจทำให้การเงินของคุณสะดุดได้

คุณจะต้องใช้บัตรเครดิตอย่างระมัดระวัง เช่น การขโมยบัตรไปรูด การนำรหัสบัตรไปซื้อของออนไลน์ เป็นต้น คุณจึงต้องป้องกันไว้ก่อน นั่นคือ เมื่อได้บัตรมาใหม่ ให้เซ็นหลังบัตรทันที หรือถ้าบัตรไหนไม่ได้แล้ว ให้ทำลายทิ้งทันที และในทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร ให้คุณเช็คสลิปทุกครั้ง แล้วจึงเซ็นชื่อลงไป เป็นต้น เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่คุณจะต้องใส่ใจด้วย เพื่อให้คุณใช้บัตรเครดิตได้อย่างปลอดภัย

เครดิตบูโร เรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม คุณจะต้องตรวจสอบดูว่าหนี้ที่คุณจ่ายครบแล้วได้รับการปิดบัญชี และ หนี้เป็นศูนย์จริงไหม หากคุณตรวจสอบแล้วไม่ถูกต้อง ให้คุณทำเรื่องเพื่อขอแก้ไขทันที เพราะมันส่งผลต่อการขอสินเชื่อในอนาคตนั่นเอง คุณจึงต้องใส่ใจให้ดี

นี่คือ เรื่องที่คุณจะต้องคำนึงถึงเมื่อคุณใช้บัตรเครดิต เพราะมันเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้คุณได้รับประโยชน์จากการใช้บัตรได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าคุณอยากลงทุนเพื่ออนาคต

เราอยากให้คุณได้ลองเข้ามา ปรึกษากับนักวางแผนทางการเงินเวลธ์พาร์ทเนอร์ ที่จะช่วยให้คุณนั้นลงทุนได้อย่างถูกต้อง และ เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณด้วย ช่วยลดความเสี่ยงในการขาดทุนลงด้วย

– ถ้าคุณอยากเริ่มวางแผนการเงิน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร?
– อยากเริ่มลงทุน แต่ไม่มีเวลาจัดการเอง
– เสียภาษีเยอะจัง ควรเริ่มจัดการอย่างไร?
– SSF หรือ RMF กองไหนน่าสนใจ?
– ประกันมีให้เลือกหลายแบบ เลือกไม่ถูก?

ปรึกษาฟรี
Facebook Comments
By | 2020-10-07T11:51:13+00:00 October 7th, 2020|Blog, ความรู้อื่นๆที่น่าสนใจ|Comments Off on ข้อควรระวังในการใช้บัตรเครดิตมีอะไรบ้าง

About the Author: